DA NHẠY CẢM CÓ SỬ DỤNG ĐƯỢC VITAMIN C KHÔNG? – Vitabrid Vietnam
Giỏ hàng

DA NHẠY CẢM CÓ SỬ DỤNG ĐƯỢC VITAMIN C KHÔNG?

Vitamin C nguyên chất được ví như kẻ “lắm tài nhiều tật”, đặc biệt  là với làn da nhạy cảm. Cụ thể, môi trường pH giúp Vitamin C nguyên chất hoạt động hiệu quả ở mức rất thấp (từ 3 - 3.5). Với độ pH thấp, những làn da nhạy cảm sẽ khó dung hòa, gây ra những phản ứng như xót râm ran, châm chích mẩn đỏ, cảm giác da mỏng hơn, thậm chí là lên mụn.

Bạn đã biết về công dụng vượt trội của vitamin C?

Vitamin C không những là một phần thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng, mà còn là một yếu tố quan trọng trong chu trình chăm sóc da hàng ngày. Cơ thể con người không thể tự sản sinh ra Vitamin C mà phải hấp thu thông qua quá trình chuyển hóa dinh dưỡng hoặc bổ sung trực tiếp. Vitamin C giúp tái tạo collagen và ngăn chặn các gốc tự do. Việc sử dụng đều đặn và ổn định các loại tinh chất Vitamin C, sẽ đảm bảo làn da được hấp thụ các công dụng hữu ích từ thành phần mạnh mẽ này.

Khó ai có thể phủ nhận được tác dụng vượt trội của Vitamin C ở dạng nguyên chất (hay còn gọi là Ascorbic Acid) - dạng thức có hiệu quả cao nhất bởi khả năng hấp thụ trực tiếp, đi sâu dưới lớp sừng của da. Tại đây, Vitamin C nguyên chất tác động mạnh mẽ tới Collagen và Elastin, giúp tăng sinh Collagen, làm sáng và đều màu, đàn hồi da chỉ trong một thời gian ngắn.

Do đó việc sử dụng vitamin C làm sáng trắng da, ngăn ngừa lão đang ngày trở nên phổ biến nhờ vào khả năng làm sáng nhanh và rõ của hoạt chất này. Tuy nhiên, không phải sản phẩm chứa Vitamin C nào cũng đem lại hiệu quả như nhau. Một số sản phẩm chứa nồng độ và dạng vitamin C không phù hợp dẫn đến hiệu quả không cao, một số khác lại dùng thành phần dễ gây kích ứng cho da

 

Làn da nhạy cảm có thể sử dụng vitamin C?

Như đã đề cập ở trên, nồng độ vitamin C sẽ ảnh hưởng đến làn da và hiệu quả mà nó mang lại, đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng.

Nồng độ Vitamin C càng cao không đồng nghĩa với việc tác dụng của Vitamin C càng lớn. Khi sản phẩm có nồng độ L-Ascorbic Acid quá cao, da sẽ dễ bị kích ứng. Do đó nên lựa chọn các thể Vitamin C ở nồng độ vừa phải, bảo đảm hiệu quả cao mà vẫn nhẹ nhàng với da. 

Mặt khác môi trường pH giúp Vitamin C nguyên chất hoạt động hiệu quả ở mức rất thấp (từ 3 - 3.5). Với độ pH thấp, những làn da nhạy cảm sẽ khó dung hòa, gây ra những phản ứng như xót râm ran, châm chích mẩn đỏ, cảm giác da mỏng hơn, thậm chí là lên mụn.

 Vitamin C được thiết kế với nồng độ phù hợp, sẽ mang hiệu quả cao mà vẫn nhẹ nhàng ngay cả với làn da nhạy cảm. Khi bắt đầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa Vitamin C cho mặt, hãy bắt đầu sử dụng một lần một ngày và sau đó tăng dần lên hai lần một ngày. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi kết hợp các sản phẩm chăm sóc da mới vào chu trình chăm sóc da hàng ngày của mình

Tìm kiếm một sản phẩm vitamin C phù hợp nay không còn là một vấn đề nan giải. Làn da nhạy cảm vẫn có thể dưỡng và hấp thụ tối đa hiệu quả của Vitamin C nhờ một công trình nghiên cứu khoa học đột phá của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc: VITAMIN C TƯƠI NGUYÊN CHẤT BỌC KẼM, ứng dụng trong sản phẩm Bột vitamin C Vitabrid C12 Face Brightening Powder không những khắc phục mà còn tối ưu triệt để loại vitamin giàu năng lượng này: tăng sinh collagen, giảm hắc tố melanin, ngăn chặn gốc tự do, phòng ngừa tác hại tia UV.

Công nghệ Vitamin C bọc kẽm đưa độ pH ở mức cao hơn 4, do đó không gây kích ứng, hoạt động êm dịu ngay cả với da nhạy cảm.
Hơn thế nữa, công nghệ giúp đảm bảo Vitamin C tươi nguyên chất bọc kẽm vẫn được thẩm thấu sâu tới tận lớp hạ bì, liên tục giải phóng suốt 12 giờ. Do đó, hiệu quả dưỡng TĂNG CƯỜNG GẤP NHIỀU LẦN so với Vitamin C thông thường.

Việc bọc kẽm sẽ giúp các phân tử Vitamin C được bảo quản lâu hơn, khắc phục những nhược điểm như dễ bay hơi, oxy hóa như những loại serum vitamin C thông thường.  

Vitamin C đã được chứng minh là một hàng phòng vệ thứ hai chống lại tia UVA có hại đồng thời giúp tăng cường bảo vệ da chống lại quá trình oxy hóa, tuy nhiên lại dễ gây bắt nắng. Với dòng sản phẩm Bột vitamin C Vitabrid C12 Face Brightening Powder không những không gây bắt nắng do vitamin C nguyên chất trên da đã được ổn định và bền vững hóa trong lớp khoáng kép, mà còn làm đều màu da, dưỡng da trắng sáng, mờ nám, thâm mụn.

Việc sử dụng vitamin C nguyên chất hoàn toàn không có hại cho làn da nhạy cảm, tuy nhiên hãy tìm hiểu và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp để có thể phát huy hết công năng của chất này mà không gây tổn thương cho làn da của bạn.

Facebook Instagram Youtube Lazada Shoppee Tiki