“Tối Kị” Sử Dụng AHA Chung Với Bột Vitamin C? – Vitabrid Vietnam
Giỏ hàng

“Tối kị” sử dụng AHA chung với bột Vitamin C?

Vitamin C được biết đến là “thần dược” cho làn da, giúp làm mờ vết thâm mụn, đốm nâu, dưỡng trắng sáng đều màu da cực kì hiệu quả. Vitamin C dạng bột tiện dụng ở chỗ bạn có thể trộn cùng với toner, serum, essence,... để tăng hiệu quả dưỡng da. Tuy nhiên, không phải hoạt chất dưỡng da nào cũng kết hợp được với bột vitamin C. Liệu AHA có nằm trong số đó?


AHA là gì?

bột vitamin c aha

AHA (Alpha hydroxy acids) là những axit từ trái cây, sữa, đường và thực vật. Chất thông dụng nhất là Glycolic Acid (từ cây mía), Lactic Acid (từ sữa), Malic Acid (từ trái táo), Citric Acid (từ trái cam hoặc chanh) và Tartaric Acid (từ trái bưởi). AHA được sử dụng nhiều trong điều trị mụn và cả những sản phẩm dưỡng da vì có khả năng tái tạo lớp da trên cùng.

AHA có nên kết hợp với Vitamin C?


bột vitamin c aha


Đối với các loại serum Vitamin C thông thường, AHA không nên kết hợp cùng lúc bởi vitamin C là một chất ít ổn định, thường nhạy cảm với pH và nồng độ các chất khác trong môi trường. AHA dưới dạng glycolic hoặc lactic acid là các chất chống oxy hóa có độ acid cao, khi dùng chung với vitamin C sẽ phá vỡ sự cân bằng của nồng độ pH trong vitamin C. Da bạn có thể không bị kích ứng nhưng các mỹ phẩm dưỡng da sẽ bị vô hiệu hóa tác dụng nếu có cả hai thành phần này.


Bột Vitamin C Vitabrid C12 có thể kết hợp với AHA không?


bột vitamin c aha


Tuy nhiên, bột Vitamin C Vitabrid C12 với công nghệ LDH (Lớp khoáng kép) đột phá mới và AHA thì ngược lại. Chúng hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào. Do cơ chế bọc khoáng của Vitabrid C12, bột Vitamin C ổn định và bền vững hơn, dù sử dụng ở bất kỳ độ pH nào cũng đem lại hiệu quả tốt nhất. 


Cách sử dụng chung bột Vitamin C và AHA

Bột Vitamin C và AHA có thể phát huy tối đa tác dụng và bổ trợ tốt cho nhau nếu bạn nắm vững những quy tắc sau:

  • Đừng bao giờ trộn chung cùng một lúc AHA và bột Vitamin C  
  • Đối với da khô/nhạy cảm: Nên dùng Vitamin C và AHA vào các ngày khác nhau trong tuần để tránh kích ứng da (Ví dụ: Sử dụng bột Vitamin C vào buổi tối và AHA vào buổi tối hôm sau,..)
  • Đối với da thường/da dầu/da hỗn hợp: Sử dụng sản phẩm có độ pH thấp hơn trước rồi mới đến sản phẩm có độ pH cao.


Facebook Instagram Youtube Lazada Shoppee Tiki