"Bí kíp" loại bỏ mụn quanh vùng miệng: Hãy quan tâm hệ tiêu hóa của bạ – Vitabrid Vietnam
Giỏ hàng

"Bí kíp" loại bỏ mụn quanh vùng miệng: Hãy quan tâm hệ tiêu hóa của bạn!

Face mapping (Sơ đồ gương mặt) theo Y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Hoa cổ chỉ ra rằng: vị trí mọc mụn có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

“Mụn mọc ở đâu không mọc lại cứ mọc ở ngay miệng là tại sao?!” - Chắc hẳn nhiều chị em đã từng đặt câu hỏi như vậy nhưng chưa chắc đã có nhiều chị em đi tìm hiểu tận gốc nguyên nhân gây ra tình trạng này. Phương pháp Face mapping của Y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Hoa cổ chính là “tấm bản đồ vạn năng” giúp chị em tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn ở bất cứ vị trí nào trên khuôn mặt. Các bạn sẽ bất ngờ khi tìm ra rằng: những nguyên nhân gây mụn thường do vấn đề sức khỏe tiềm ẩn trong cơ thể mà ít người để tâm.

Dạ dày “cầu cứu”

Theo Face mapping, khu vực xung quanh miệng có liên quan mật thiết đến các cơ quan tiêu hóa như dạ dày. Một khi dạ dày của bạn “cầu cứu” thì những viêm mụn mới có thể xuất hiện nhiều xung quanh miệng làm bạn mất tự tin. Các mụn trứng cá quanh khu vực miệng là dấu hiệu dạ dày bạn đang tố cáo chế độ ăn uống không lành mạnh của bạn. Ăn quá nhiều đồ chiên, xào, cay, nóng làm dạ dày đầy hơi, khiến cả hệ tiêu hóa bị rối loạn, đi kèm theo đó là những viêm mụn sưng to ở vùng miệng.

Ruột “kêu la”

Bên cạnh kết nối với dạ dày thì khu vực miệng cũng kết nối với ruột theo Face mapping. Đường ruột của bạn chứa nhiều độc tố và chúng bị tích tụ lại làm cơ thể dễ mắc bệnh táo bón. Táo bón vừa làm bùng phát nhanh hơn những nốt mụn quanh miệng, vừa làm bạn stress mà stress thì cũng là một nguyên nhân gây thêm mụn cho bạn.

Chăm sóc hệ tiêu hóa của bạn ngay thôi!

Sau khi đã sử dụng Face mapping để tìm ra nguyên nhân thật sự gây nên viêm mụn, điều bạn cần làm tiếp theo đó là chăm sóc cơ thể mình nhiều hơn để tăng cường sức khỏe từ bên trong, ngăn chặn tận gốc viêm mụn phát triển.

Để giảm mụn ở vùng miệng, bạn nên thực hiện những điều sau:

  • Thay đổi chế độ ăn uống: Cắt giảm các loại thực phẩm cay nóng hay đồ chiên ngập dầu. Tăng cường chất xơ từ trái cây và rau củ vào khẩu phần ăn của bạn.
  • Thay đổi chế độ sinh hoạt: Hãy bắt đầu thói quen ngủ sớm vì hệ tiêu hóa hay bất kì hệ vận hành nào trong cơ thể bạn cũng cần được nghỉ ngơi. Bắt đầu thói quen chăm sóc, làm sạch sâu làn da của bạn để loại bỏ cả các tác nhân bên ngoài gây mụn như bụi bẩn.

Hãy luôn lắng nghe cơ thể mình!Facebook Instagram Youtube Lazada Shoppee Tiki