Đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn có mụn mọc vị trí này! – Vitabrid Vietnam
Giỏ hàng

Đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn có mụn mọc vị trí này!

Chúng ta vẫn thường xem mụn mọc trên má là điều tất yếu của quá trình rối loạn hormone tuổi dậy thì. Thế nhưng khi bạn bước qua tuổi 20, mụn ở má vẫn chưa dừng lại thì đó lại là vấn đề nghiêm trọng khác. Có một phương pháp gọi là Face Mapping giúp bạn bắt bệnh chính mình nếu mụn mọc bất thường. Bản đồ gương mặt sẽ chia mặt bạn làm nhiều phần, mỗi phần có mối liên hệ với từng phần nội tạng. Khi mụn mọc ở vị trí nào, thì tức là cơ quan tương ứng đang hoạt động kém.

Mụn ở má phải - phổi đang biểu tình

Theo Face Mapping, má phải của chúng ta được kết nối với phổi. Mụn xuất hiện nhiều ở vị trí má phải nghĩa là phổi của chúng ta đang gặp những vấn đề như ho, cảm, đau họng, viêm phổi, tắc mũi… Đây cũng là dấu hiệu của việc tiêu thụ nhiều đường hơn mức cho phép. Do đó, hãy chú ý tránh xa những món ăn vặt, đồ ngọt, thức ăn nhanh…

Mụn ở má trái - gan đang lên tiếng

Tiến sỹ Dan Hsu - bác sĩ chuyên về Đông y ở New York khẳng định "Má trái được kết nối với gan và chúng hoạt động yếu nhất trong khoảng 1 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Nếu bạn đang bị mụn trên má trái, hãy cố gắng tránh những công việc nặng nhọc trong thời gian này". Thực sự, mụn má trái là dấu hiệu cảnh báo bạn rằng chức năng gan của bạn đang suy yếu, hoạt động giải độc, điều tiết của gan và chức năng tạo huyết có vấn đề.

Mụn ở má còn là do nguyên nhân nào nữa?

Không ít người bị mụn ở má còn bởi rửa mặt không sạch. Bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường bên ngoài hoặc cặn mỹ phẩm hay kem chống nắng còn sót lại trên da cũng sẽ gây mụn trứng cá.

Một số lý do được các chuyên gia da liễu đưa ra có thể là vì bạn chưa vệ sinh chăn gối sạch sẽ, vi khuẩn từ điện thoại lây sang da, thói quen hay sử dụng đồ uống có cồn, và thậm chí là vệ sinh răng miệng không kỹ càng.

Tạm kết

Mụn ở má tiềm ẩn nhiều nguy cơ không ngờ. Nếu bạn không có giải pháp kịp thời, nó có thể gây ra những căn bệnh khó chữa. Vậy nếu bạn đang mắc phải tình trạng này, hãy xem xét lại thói quen sinh hoạt và đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn, điều trị nhé!


Facebook Instagram Youtube Lazada Shoppee Tiki