Face Mapping - giải pháp bắt bệnh qua vị trí mọc mụn – Vitabrid Vietnam
Giỏ hàng

Face Mapping - giải pháp bắt bệnh qua vị trí mọc mụn

Những nốt mụn khó chịu không phải ngẫu nhiên xuất hiện trên gương mặt của bạn. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do stress hoặc sự thay đổi hormone. Thế nhưng đôi khi mụn mặt là dấu hiệu cảnh báo bệnh từ bên trong. Face Mapping ra đời như một giải pháp giúp chúng ta có thể bắt bệnh của chính bản thân mình khi mặt nổi mụn. Cùng khám phá điều gì ẩn sau “Face Mapping” nhé!

Face Mapping thực chất là gì?

Face Mapping là sơ đồ gương mặt dựa trên Y học cổ truyền Ấn Độ và Y học Trung Hoa. Đây còn có thể coi như một phương pháp “vẽ sơ đồ” trên gương mặt bạn, chia ra thành các phần riêng biệt, mỗi phần có mối liên quan tới những cơ quan, bộ phận bên trong cơ thể. Những nốt mụn mọc bất thường trên mặt là cách cơ thể “cảnh báo” nhiều vấn đề. Do đó bác sỹ da liễu có thể nhìn vị trí mụn nổi trên gương mặt bạn mà đoán ra được vấn đề sức khỏe.

Face Mapping có tầm quan trọng như thế nào?

Tiến sỹ Dan Hsu, chuyên gia về Đông y ở New York cho biết “Face Mapping dựa vào những kinh nghiệm chuẩn bệnh lâm sàng được đúc kết từ lâu đời. Ngày nay bác sỹ sẽ thử máu, xét nghiệm, chụp X-quang... để chẩn đoán bệnh nhưng các thầy thuốc ngày xưa chỉ bắt bệnh bằng cách xem xét Face Mapping. Phương pháp ấy được chứng thực qua 2000 năm và ngày nay vẫn đúng.”

Nếu bạn đã đi qua tuổi dậy thì (thường nổi mụn do hormone) mà gương mặt bạn vẫn có mụn, hãy tham khảo phương pháp này để biết sớm vấn đề mà mình gặp phải. Ví dụ mụn ở trán là biểu hiện vấn đề của gan, hệ tiêu hóa; mụn ở thái dương là vấn đề của túi mật, hệ tuần hoàn; mụn ở má là vấn đề của gan, phổi…

Khi dùng Face Mapping cần lưu ý điều gì?

Đôi khi phương pháp này sẽ không chính xác hoàn toàn. Nguyên nhân chính dẫn đến mụn, đặc biệt là mụn nang thường liên quan đến vấn đề nội tiết. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều lý do khác như không vệ sinh đúng cách, không hợp mỹ phẩm, dị ứng, do gen di truyền… Dẫu sao thì Face Mapping vẫn là một cách chẩn đoán và khắc phục mụn lành mạnh và hiệu quả.

Tạm kết

Hiểu biết và nắm rõ về Face Mapping sẽ cho bạn thêm một cách để hiểu về cơ thể mình hơn. Khi gặp mụn ở những vị trí trên mặt, ngoài xem lại cách vệ sinh da mặt, bạn hãy đến gặp các bác sĩ để sớm biết tình trạng sức khỏe của bản thân. Bạn cũng nên chú ý tới thói quen sinh hoạt và đặc biệt là chế độ ăn uống để cơ thể luôn khỏe mạnh nhất nhé.

Facebook Instagram Youtube Lazada Shoppee Tiki